Tin công nghệ

Tìm kiếm

Đăng ký MailList

Để bạn luôn luôn được cập nhật thông tin từ ITC sớm nhất.

Khảo sát

Doanh nghiệp bạn đang sử dụng dịch vụ bảo trì thuê ngoài?
RAM DDR5 nhanh hơn 85% so với DDR4, đã sẵn sàng để ra mắt

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực

Bộ nhớ RAM thế hệ mới này có hiệu năng cao hơn 85% so với DDR4, và có thể là dấu chấm hết cho tình trạng nghẽn tắc bộ nhớ.

Nhà sản xuất bộ nhớ Micron của Mỹ đã bắt đầu giới thiệu các module RAM DDR5 đầu tiên của mình. Bộ nhớ RAM thế hệ mới này có hiệu năng cao hơn 85% so với DDR4, và có thể là dấu chấm hết cho tình trạng nghẽn tắc bộ nhớ.

Mặc dù hiện tại chỉ dành cho máy chủ và các hệ thống điện toán đám mây, nhưng những module RAM DDR5 đầu tiên này cũng chính là tiền thân cho một phiên bản phát hành rộng rãi trên tất cả các phân khúc máy tính.

Module RAM DDR5 mới được xây dựng trên quy trình 1Znm, tăng gấp đôi dung lượng bộ nhớ so với thế hệ trước, và cải thiện hiệu suất nhanh hơn 85%. Tốc độ truyền dữ liệu của DDR5 có thể đạt 3.200 - 6.400 MT/s, trong khi của DDR4 là 1.600 - 3.200 MT/s. Mỗi module RAM DDR5 có thể có dung lượng bộ nhớ 8GB - 64GB.

Để đưa các module RAM DDR5 vào sử dụng rộng rãi vẫn cần thêm rất nhiều thời gian nữa. Với những chiếc máy tính phổ thông đầu tiên được trang bị RAM DDR5 có thể xuất hiện vào năm 2023.

Nguồn: GENK

Tags:

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực

Selfie Type hoạt động nhờ AI và camera của smartphone, cho phép người dùng soạn thảo văn bản bằng cách gõ bàn phím vô hình trên bề mặt phẳng.

Dù trong giai đoạn thử nghiệm, bàn phím Selfie Type do Samsung C-Lab phát triển đã thu hút sự chú ý của giới công nghệ. Samsung C-Lab là bộ phận nghiên cứu và phát triển những ý tưởng độc đáo của Samsung, một số đã trở thành sản phẩm thương mại. Tuy nhiên, Samsung chưa công bố kế hoạch ứng dụng công nghệ này vào thực tế.

Dấu hiệu cho thấy AI ngày càng giống con người

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực

"Đó là lúc 9h17 sáng và không khí ngôi nhà rất nặng nề" là câu mở đầu tiểu thuyết "1 the Road", một tác phẩm được viết hoàn toàn bởi AI.

1 the Road ra đời năm 2018. Điểm đặc biệt là tác phẩm không có tác giả, ít nhất là theo định nghĩa truyền thống.

Những câu văn xuôi được kết hợp bởi mạng lưới thần kinh với trí nhớ ngắn hạn, sử dụng dữ liệu từ camera giám sát và hàng loạt cảm biến gắn trên một xe tải di chuyển từ thành phố New York đến New Orleans. Kết quả là "phiên bản AI" cho cuốn tiểu thuyết On the Road của Jack Kerouac ra đời.

Giờ làm việc

Mùa hè (Th5 - Th9)

  • T2 - T6: 7:45 - 11:45; 13:00-17:30
  • T7: 7:45 - 11:45

Mùa đông (Th10 - Th4)

  • T2 - T6: 8:00 - 12:00; 13:00-17:30
  • T7: 8:00 - 12:00