Hướng dẫn kỹ thuật

Cách reset mọi trình duyệt phục hồi hiệu năng như mới, không mất dữ liệu

Tương tự như việc cài đặt lại hệ điều hành, thao tác đặt lại trình duyệt web có thể xử lý hầu hết các loại vấn đề và đồng thời cải thiện hiệu suất. Sau đây là cách thực hiện việc này trên tất cả các trình duyệt phổ biến hiện nay.

banner

Thông thường, quá trình này không ảnh hưởng đến dữ liệu bookmark hoặc mật khẩu bạn đã lưu. Tuy nhiên nếu bạn muốn, một số trình duyệt cũng cho phép bạn xóa những dữ liệu này.

Google Chrome

Nếu bạn là người dùng Chrome, bạn cần mở trình đơn Chrome (thông qua biểu tượng hình ba dấu chấm ở phía trên góc phải), sau đó chọn Settings (Cài đặt). Nhấp chuột lên tùy chọn Advanced (Nâng cao), sau đó chọn Restore settings to their original defaults (Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu) và Reset settings (Đặt lại cài đặt).

anh1

Thao tác này sẽ đặt lại trang khởi động, trang tab mới, công cụ tìm kiếm và tab được ghim. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ vô hiệu hóa tất cả các tiện ích và xóa dữ liệu tạm thời như cookie. Dấu trang, lịch sử và mật khẩu bạn đã lưu sẽ không bị xóa.

Trường hợp bạn muốn xóa tiện ích mở rộng (extension), bạn cần mở trình đơn Chrome và chọn More tools (Công cụ khác), sau đó chọn Extensions (Tiện ích mở rộng). Bấm chuột lên nút Remove (Xóa) nằm bên cạnh extension bạn muốn xóa vĩnh viễn khỏi Chrome.

Ngoài ra, bạn có thể xóa từng loại dữ liệu riêng lẻ khỏi Google Chrome. Từ màn hình Settings (Cài đặt), bạn chọn Advanced (Nâng cao), sau đó chọn Clear browsing data (Xóa dữ liệu duyệt web).

Bạn có thể xóa vĩnh viễn mọi thứ từ lịch sử duyệt web, file và hình ảnh được lưu trong bộ nhớ tạm, cookie và các dữ liệu trang web khác. Thao tác này không ảnh hưởng đến các dữ liệu khác trình duyệt lưu trữ.

Mozilla Firefox

Bạn sử dụng Firefox? Hãy mở trình đơn trình duyệt (nút hình ba thanh ngang ở phía trên góc phải), chọn Help (Trợ giúp), sau đó chọn Troubleshooting information (Thông tin xử lý sự cố). Tiếp theo, bạn chọn Refresh Firefox (Làm mới Firefox) để đặt lại trình duyệt.

anh2

Một lần nữa, mật khẩu và bookmark bạn đã lưu không bị ảnh hưởng. Mặc dù vậy, tất cả add-on bạn đã cài đặt và tinh chỉnh đều bị xóa. Riêng dữ liệu tài khoản vẫn được giữ nguyên. Thao tác này cũng giống như việc bạn đăng nhập vào trình duyệt Firefox vừa được cài đặt trên máy tính mới.

Nếu bạn chỉ muốn gỡ bỏ một add-on nào đó để xử lý vấn đề thay vì đặt lại toàn bộ trình duyệt, bạn chọn tùy chọn Add-ons (Tiện ích) từ trình đơn Firefox. Kế đến, bạn chọn Extensions (Phần mở rộng), sau đó bấm nút Remove (Xóa) bên cạnh add-on bạn muốn gỡ bỏ.

Bên cạnh tùy chọn đặt lại, trên trình đơn Firefox hoặc từ trang Refresh Firefox, bạn còn có tùy chọn Restart with Add-ons Disabled (Khởi động lại và vô hiệu hóa các tiện ích). Tùy chọn này sẽ đưa Firefox vào chế độ "Safe mode" để bạn có thể xác định add-on gây ra vấn đề. Tại đây, bạn cũng có thể xóa bỏ add-on không mong muốn.

Giờ làm việc

Mùa hè (Th5 - Th9)

  • T2 - T6: 7:45 - 11:45; 13:00-17:30
  • T7: 7:45 - 11:45

Mùa đông (Th10 - Th4)

  • T2 - T6: 8:00 - 12:00; 13:00-17:30
  • T7: 8:00 - 12:00
©2019 Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật ITC. Bản quyền đã được bảo hộ.