Hướng dẫn kỹ thuật

Kích hoạt giao diện nền tối màu cho Google Docs, không còn mỏi mắt khi gõ văn bản đêm

Cách kích hoạt và sử dụng giao diện nền tối cho Google Docs.

Ngày nay, chế độ nền tối (hay giao diện nền tối) đang là xu hướng đang được các nhà phát triển ứng dụng và dịch vụ bổ sung cho sản phẩm của mình. Ngay cả những ông lớn như Microsoft hay Apple cũng bắt đầu cập nhật chế độ này vào các sản phẩm hệ điều hành mới nhất của mình. Không thể phủ nhận những lợi ích mà chế độ nền tối mang lại, các ứng dụng và dịch vụ sẽ sử dụng ít năng lượng hơn (nhất là về pin), mắt bạn sẽ dễ nhìn hơn và đỡ mỏi mắt hơn khi làm việc vào ban đêm,…

01 dark background for google docx

Với các sản phẩm ứng dụng và dịch vụ của Google, chế độ nền tối xuất hiện rất ít. Chính vì lẽ đó, để có thể thêm chế độ này vào các ứng dụng và dịch vụ của Google, người dùng cần phải nhờ đến sự trợ giúp của các tiện ích của bên thứ ba. Và trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau dùng thử Darkdocs, tiện ích mở rộng trên Google Chrome có chức năng mang đến chế độ nền tối cho dịch vụ Google Docs. Cụ thể như sau.

02 dark background for google docx

Khởi động trình duyệt Google Chrome trên máy tính và truy cập vào địa chỉ này, sau đó nhấn vào tùy chọn “Add to Chrome” để cài đặt Darkdocs cho trình duyệt.

03 dark background for google docx

Sau khi cài đặt xong, biểu tượng của tiện ích mở rộng Darkdocs sẽ xuất hiện ở khu vực extensions của Chrome.

Giờ làm việc

Mùa hè (Th5 - Th9)

  • T2 - T6: 7:45 - 11:45; 13:00-17:30
  • T7: 7:45 - 11:45

Mùa đông (Th10 - Th4)

  • T2 - T6: 8:00 - 12:00; 13:00-17:30
  • T7: 8:00 - 12:00
©2019 Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật ITC. Bản quyền đã được bảo hộ.